Bánh tráng đập Hội An

Bánh tráng đập Hội An.

Bánh tráng đập Hội An
Bánh tráng đập Hội An
Bánh tráng đập hay còn gọi là bánh tráng đập dập là món ăn dân dã, rẻ tiền mà người con xứ Quảng Đà nào cũng biết và ưa thích. Theo tôi được biết là quán bánh tráng đâp Bà Già là quán bánh đập ra đời đầu tiên tại Việt Nam, bánh tráng đập thường đường bán ở những quán ve đường làng, ngõ xóm, hoặc được quẫy trên đôi thúng nhỏ đi bán dạo trên các nẽo đường quê, góc phố… Khách ăn cũng không cần ngồi ghế, bàn sang trọng, chỉ cần một chổ ngồi mát mẽ, sạch sẽ bên vệ đường, một tay vừa bưng chén mắm, tay kia vừa bẻ bánh vừa chấm vừa đưa lên miệng ăn ngon lành. Món ăn tuy dân dã, rẻ tiền nhưng được nhiều người ưa thích.
Bánh tráng đập Hội An
Bánh tráng đập Hội An
Hương vị của nó là từ bột gạo, gạo ngâm xong xay thành bột nước, sau đó tráng trên bếp thành bánh ướt. Sở dĩ có tên gọi là bánh tráng đập vì nguyên cái bánh đập Hai lớp bánh tráng nướng mỏng ở 2 bên, 1 cái bánh ướt ở giữa thì ta phải đập lại với nhau để dính bánh ướt và bánh tráng lại với nhau. Khi ăn bạn phải dùng lực nắm tay đập bánh cho lớp bánh tráng nướng vụn ra, dính quện vào lớp bánh ướt. Nước chấm là thứ quan trọng nhất trong món ăn này, các thành phần chính bao gồm mắm cái, tỏi băm, ớt, chanh. Khách ăn cay, có thể nêm một nhỉnh tương ớt, cũng pha chế thủ công nhưng rất ngon theo bí quyết gia truyền của những hiệu tương ớt có tiếng ở Hội An. Công thức pha chế như nhau những mỗi người mỗi cách nêm gia vị mắm mới pha chế dậy mùi rất quyến rũ. Vì lẽ đó “nhắc tới thấy thèm”.
Đã đến Hội An bạn không nên bỏ qua món này, và khi đã thử thì chắc chán bạn sẽ thích nó. Các bạn có thể ghé qua đường Hoàng Diệu, Cẩm Nam (Qua Cầu), Tp. Hội An, Quảng Nam để thưởng thức nhé. giờ mở cửa : 07:00 AM - 09:30 PM. Giá khoảng từ 8.000đ - 22.000đ.
Chúc các bạn ngon miệng.



Các bài viết liên quan:

Quán Ăn Ngon Ở Đà Nẵng


Share on Google Plus

About Khánh

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của tôi. Nếu có đóng góp mong để lại bình luận để website ngày một tốt hơn

0 comments :

Post a Comment